Giới thiệu

Trang chủ | Giới thiệu
Nông Nghiệp

Ba Vì

Ba Vì là huyện tận cùng phía Tây Bắc của Hà Nội, cách trung tâm Thủ đô Hà Nội 60 km. Huyện Ba Vì là một huyện bán sơn địa có diện tích tự nhiên là 428,0 km², lớn nhất Thủ đô Hà Nội và tổng dân số là 2.701 người gồm các dân tộc Kinh, Mường, Dao. Ba Vì có vị trí địa lý thuận lợi, thiên nhiên ưu đãi với hệ sinh thái phong phú, thảm thực vật đa dạng, được coi là “lá phổi xanh” phía Tây thủ đô Hà Nội. Cũng chính vì vậy, nơi đây tập trung nhiều trang trại, đồng quê và sản phẩm nông nghiệp phong phú, chất lượng. 

Huyện Ba Vì luôn đi đầu trong các phong trào như xây dựng nông thôn mới, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, thanh niên khởi nghiệp.

Năm 2019, tổng giá trị sản xuất của huyện ước đạt 30.240 tỷ đồng, bằng 100% kế hoạch, tăng 11,5% so với năm 2018. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, đúng hướng. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục chuyển mạnh từ sản lượng sang chất lượng, hiệu quả, giá trị gia tăng cao. Tổng giá trị sản xuất nông nghiệp ước đạt 10.210 tỷ đồng, tăng 2,7% so với năm 2018. Năm 2019 có thêm 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng số xã đạt chuẩn trong toàn huyện lên 18 xã. Trên địa bàn huyện có 321 doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng và 17 làng nghề. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp- xây dựng năm 2019 ước đạt 6.980 tỷ đồng, tăng 16% so với năm 2018.

 

NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO BA VÌ

Tại Sao Chọn Chúng Tôi

 • 1 100% Hữu cơ
 • 2 Quy trình sản xuất nghiêm ngặt
 • 3 Tốt cho sức khỏe
 • 4 Hàng sạch Việt cho người Việt
 • 5 Chè Ba Trại - hướng đi mới
 • 100% Hữu cơ 1

  100% Hữu cơ

  Mỗi hộ dân huyện Ba Vì đều được hướng dẫn và phải tuân thủ các quy tắc nuôi trồng, chăn nuôi hữu cơ để cho ra đời những sản phẩm chất lượng nhất, đạt chứng nhận theo tiêu chuẩn hữu cơ GPS. Ba Vì cam kết : 

  • Lựa chọn giống cây trồng, vật nuôi có nhiều ưu điểm vượt trội, không sử dụng loại biến đổi gen GMO.
  • Quy trình sản xuất thực phẩm hữu cơ được thực hiện trong một khu riêng biệt, cách xa đường quốc lộ và các khu công nghiệp.
  • Sử dụng nguồn nước tự nhiên cho cây trồng, vật nuôi.
  • Không sử dụng mọi loại chất hóa học trong quy trình sản xuất thực phẩm hữu cơ như: thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, thuốc kích thích tăng trưởng, thuốc bảo quản thực vật…

   

 • Quy trình sản xuất nghiêm ngặt 2

  Quy trình sản xuất nghiêm ngặt

  Nông dân Ba Vì với phương châm quyết tâm gầy dựng một ngành nông nghiệp vững mạnh, mang lại niềm tự hào cho huyện, chính vì thế, mỗi hộ nông dân, chăn nuôi đều tự ý thức chăm lo, chọn lọc kỹ lưỡng từ khâu chọn giống cho đến đóng gói, tuân thủ quy tắc sản xuất hữu cơ cho nông sản của mình. Bên cạnh đó, ban Quản lý huyện luôn theo dõi sát sao, quản lý nghiêm ngặt định kỳ và luôn có chuyên gia kiểm định chất lượng rà soát sản phẩm để đảm bảo nguồn sản phẩm cung cấp Tươi – Sạch – Khỏe nhất. 

  Sự rõ ràng, minh bạch và đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng được thể hiện trong quy trình sản xuất thực phẩm hữu cơ giúp người tiêu dùng tin tưởng an tâm tuyệt đối vào nông sản Ba Vì.

   

 • Tốt cho sức khỏe 3

  Tốt cho sức khỏe

  Tại Ba Vì, mỗi thành phẩm của chúng tôi đều hướng đến mục tiêu sức khỏe của thiên nhiên và con người. Đối với người tiêu dùng, chúng tôi hiểu rằng, sản phẩm hữu cơ mang đến hàm lượng dinh dưỡng cao hơn sản phẩm thông thường. Bên cạnh đó, hàm lượng chất chống oxy hóa trong thực phẩm hữu cơ cao hơn giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tế bào gây bệnh, nhất là ung thư. 

  Mặt khác, nông trại hữu cơ sẽ là một hệ thống toàn diện cân bằng hệ sinh thái nông nghiệp, bảo vệ môi trường sống tại địa phương như cải thiện nguồn đất, bảo vệ nguồn nước. Nói đơn giản hơn, mô hình sản xuất nông nghiệp theo phương thức hữu cơ sẽ đảm bảo cho các sinh vật, thực vật, vật nuôi, kể cả con người đều được hình thành và phát triển trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên, theo quy luật tự nhiên. 

 • Hàng sạch Việt cho người Việt 4

  Hàng sạch Việt cho người Việt

  “Sạch” luôn là tiêu chuẩn mà người tiêu dùng tìm kiếm, đặc biệt là trong thời đại thực phẩm bẩn bày bán tràn lan không kiểm soát. Song, sản phẩm hữu cơ bày bán trên thị trường đa phần là nhập khẩu nước ngoài với giá thành khá cao nên kén người mua. Hiểu được điều đó, sản phẩm nông nghiệp hữu cơ huyện Ba Vì sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua. Vì từng chi tiết sản phẩm đều được chăm chút tỉ mỉ bởi những người con của huyện với tinh thần luôn học hỏi, phát triển theo hướng hàng hóa, an toàn hiện đại nhằm cung cấp thực phẩm sạch cho đồng bào con dân người Việt Nam.

 • Chè Ba Trại - hướng đi mới 5

  Chè Ba Trại - hướng đi mới

  Chè Ba Trại

  Tester